Bạn không có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn.

Na2CO3 là gì ?Ứng dụng của Na2CO3 99.2% trong đời sống và nơi mua Na2CO3 99.2% uy tín tại Bình Dương

Na2CO3 là chất gì ? Có những ứng dụng như thế nào trong cuộc sống và Nơi mua Na2CO3 uy tín ở Bình Dương . Hôm nay hoachatbinhduong.net.vn sẽ giới thiệu cho mọi người nhưng thông tin liên quan đến hóa chất này nhé.

I. Hóa chất Na2CO3 99.2% là gì?

- Na2CO3 (Soda)  là một chất tồn tại trong tự nhiên , có trong nước biển , nước khoáng và mỏ muối trong lòng đất.

- Na2CO3 (Soda) khan là một chất bột màu trắng , nóng chảy ở nhiệt độ rất rất cao là 851 độ C. Natri Cacbonat dễ tan trong nước , khi tan trong nước tỏa rất nhiều nhiệt.

II. Ứng dụng của Na2CO3 99.2% trong cuộc sống.

a. Ứng dụng của Na2CO3 99.2% trong giặt tẩy.

- Na2CO3 là một thành phần quan trọng trong thành phần của thuốc thẩy vì nó có tác dụng làm mềm nước , kết tủa ion Canxi và Magie từ nước. Nếu Canxi và Magie không được loại bỏ thì nó sẽ kết hợp với xà phòng hay chất tẩy, từ đó tạo thành một loại cặn không hòa tan và có thể dính vào quần áo và máy giặt.

b. Ứng dụng của Na2CO3 99.2% trong sản xuất thủy tinh.

- Natri Cacbonat chiếm 13 – 15% số nguyên liệu được đưa vào khâu sản xuất thủy tinh. Na2COđược sử dụng để nấu thủy tinh, giảm nhiệt độ nấu chảy của cát Silic và làm tăng tính mềm dẻo. Nhìn chung, Na2COchiếm tới 50 – 60% tổng chi phí nguyên liệu đầu vào.

c. Ứng dụng của Na2CO3 99.2% trong dệt nhuộm.

- Na2CO3 có tác dụng làm mềm nước , tẩy các vết dơ , ố , dầu , hỗ trợ gắn màu cho một số sản phẩm nhuộm hoạt tính.

d. Ứng dụng của Na2CO3 trong nghành xử lý nước.

- Na2CO3 được sử dụng trong xử lý nước hồ bơi với nhiệm vụ làm tăng độ pH nước hồ bơi, đảm bảo sự cân bằng pH của nước mà không gây nguy hại cho con người.

- Bằng việc loại bỏ Lưu Huỳnh , Na2CO3 có tác dụng đáng kể trong việc xử lý nước thải.

 e. Ứng dụng Na2CO3 99.2% trong các ngành công nghiệp khác

- Đối với ngành thực phẩm: Làm chất tạo xốp, giòn (bột nở) cho nhiều loại bánh vì khi gặp nhiệt độ cao hay có phản ứng với các chất có tính axit, Na2COsẽ giải phóng ra khí cacbonic.

- Đối với ngành dược phẩm: Tạo bọt và tăng độ pH cho các loại thuốc sủi bọt, thuốc chữa dạ dày, nước súc miệng. 

- Đối với lĩnh vực nhiếp ảnh, thí nghiệm, thủy hải sản,… Na2COcó tác dụng chống lại các loại côn trùng gây hại, tinh chế dầu, sản xuất chất nổ và cao su tổng hợp.

III. Nhưng lưu ý khi sử dụng Na2CO3 99.2% 

- Sử dụng găng tay , khẩu trang , mặc quần áo bảo hộ trước khi pha chế Na2CO3

- Bảo quan Na2CO3 nơi thoáng mát, không bị ẩm ướt

IV. Nơi mua H2SO4 uy tín tại Bình Dương

   Với hơn 18 năm kinh nghiệm trong nghành kinh doanh hóa chất cùng 3 chi nhánh ở các tỉnh Bình Dương , Hồ Chí Minh ,Đăclak và 1 trụ sở chính ở Đồng Nai. Chúng tôi tự hào là nhà cung cấp hóa chất công nghiệp chất lượng , uy tín hàng đầu hiện nay. Nếu anh chị cần mua hóa chất Na2CO3 hay bất kể một loại hóa chất công nghiệp nào khác xin hãy liên hệ số ĐT/Zalo : 0368201021 để được tư vấn tốt nhất!

Để lại bình luận của bạn