Bạn không có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn.

H2SO4 Là Gì? Ứng Dụng Của H2SO4 Trong Đời Sống và Nơi Mua H2SO4 Uy Tín Tại Bình Dương

Trong hóa học, H2SO4 là một hóa chất cơ bản được sử dụng rộng rãi từ trong cuộc sống lẫn trong các nghành công nghiệp.Một số ứng dụng hay gặp như sản xuất phân bón , xử lý nước thải ,chế biến quặng ,tổng hợp hóa học......Vậy H2SO4 là gì? Hoachatbinhduong.net.vn sẽ giới thiệu cho tất cả mọi người biết nhé!

I. H2SO4 (Axit Sunfuric) là gì?

Axit Sunfuric là một axit vô cơ gồm 1 nguyên tử Hidro,Oxi và Lưu Huỳnh. Axit Sunfuric là một chất lỏng không màu, không mùi , dạng sánh , khi hòa tan trong nước tỏa rất nhiều nhiệt.

II. Tính chất vật lý của H2SO4

- H2SO4 là chất lỏng không màu dạng xánh, hơi nhớt , nặng hơn nước , khó bay hơi và tan vô hạn trong nước.

- H2SO4 đặc hút nước rất mạnh và tỏa rất nhiều nhiệt, khi pha với nước cần đổ axit vào nước chứ không nên đổ nước vào axit.

III. Ứ ng dụng của H2SO4 trong cuộc sống

  a. Ứng dụng H2SO4 trong sản xuất phân bón

- Axit Sunfuric chủ yếu được sử dụng để sản xuất Axit Photphoric - Axit được sử dụng để sản xuất các loại phân Photphat và phân Amoni.

  b. Ứng dụng H2SO4 trong sản xuất công nghiệp

- H2SO4 được sử dụng rất nhiều trong công nghiệp luyện kim , chất dẻo , giấy ,  sợi....

- Ứng dụng rộng rãi trong công nghiệp sản xuất các kim loại như Sắt , Kẽm , Nhôm hay được sử dụng làm sạch bề mặt sắt,Làm dung dịch tẩy gỉ.

- Axit H2SO4 kết hợp với nước để làm chất điện giải trong bình ắc quy , axit Chì.

c. Ứng dụng H2SO4 trong xử lý nước thải

- Axit Sunfuric được sử dụng để sản xuất Nhôm Hidroxit [Al(OH)3] - Được sử dụng trong các nhà máy xử lý nước thải để loại bỏ một số tạp chất , cải thiện mùi trong nước , cân bằng độ pH và phá tan các ion Mg+ , Ca2+ có trong nước thải.

d. Ứng dụng của H2SO4 trong phòng thí nghiệm.

- H2SO4 được sử dụng rất nhiều trong phòng thí nghiệm và trong học đường. Dùng để điều chế HNO3 , HCl trong thí nghiệm.

IV. Nhưng lưu ý khi sử dụng H2SO4

- Đeo găng tay , mắt kiếng , khẩu trang, mặc quần áo bảo hộ tiêu chuẩn khi tách chiết hay sử dụng.

- Tuyệt đối không được đổ nước vào thẳng bình axit.

- Khi pha H2SO4 nên đổ từ từ Axit vào trong nước, không nên đổ nước vào Axit vì khi làm như thế Axit hút nước và tỏa nhiệt có thể bắn ra ngoài làm người pha chế bị phỏng.

- Khi đun nóng H2SO4 sẽ giải phóng ra chất SO2 và SO3, đây là những loại khí rất độc hại, có thể cần trang bị mặt nạ phòng độc nếu đun nóng axit với số lượng lớn.

V. Nơi mua H2SO4 uy tín tại Bình Dương

   Với hơn 18 năm kinh nghiệm trong nghành kinh doanh hóa chất cùng 3 chi nhánh ở các tỉnh Bình Dương , Hồ Chí Minh ,Đăclak và 1 trụ sở chính ở Đồng Nai. Chúng tôi tự hào là nhà cung cấp hóa chất công nghiệp chất lượng , uy tín hàng đầu hiện nay. Nếu anh chị cần mua hóa chất H2SO4 hay bất kể một loại hóa chất công nghiệp nào khác xin hãy liên hệ số ĐT/Zalo : 0368201021 để được tư vấn tốt nhất!

 

       

 

Để lại bình luận của bạn