Bạn không có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn.

HÓA CHẤT XỬ LÝ NƯỚC HỒ BƠI

Do đặc thù của bể bơi phải chứa rất nhiều người và tiếp xúc với môi trường bên ngoài, nên bể bơi rất dễ bị nhiễm khuẩn bởi bụi bẩn, nhiễm tảo, vi khuẩn, nước mưa, phân chim,… Ngoài ra ô nhiễm từ nguồn nước ngầm hay hóa chât xử lý nước hồ bơi cũng chính là nguyên nhân gây ảnh hưởng đến tiêu chuẩn nước bể bơi.

Dưới đây là một số loại hóa chất có thể giúp mọi người xử lý nhưng vấn đề nan giải đó : 

hóa chất bể bơi

1. Công dụng của Chlorine,TCCA trong xử lý nước hồ bơi.

- Đây là dạng hóa chất được dùng phổ biến để xử lý nước sinh hoạt, đặc biệt là nước hồ bơi.

- Chlorine,TCCA khi pha vào nước có tác dụng oxy hóa rất mạnh nên có thể oxy hóa mọi chất khử trùng độc hại hiện có trong nước, đồng thời khử các vi sinh vật và rêu tảo để làm trong xanh hồ nước.

- Sử dụng Chlorine,TCCA với liều lượng hợp lý sẽ giúp nguồn nước sạch hơn mà không ảnh hưởng đến sức khỏe.

2. Công dụng của Soda , NaClO trong xử lý hồ bơi.

Hóa chất Soda,NaClO có tác dụng duy trì pH trong nước (pH tiêu chuẩn trong bể bơi là 7.2-7.6), cụ thể là làm tăng độ pH trong nước, dùng để duy trì lượng PH trong nước khi nước đạt độ PH chuẩn thì rêu tảo rất khó phát triển trong nước, thường dùng khi độ PH trong nước < 7.2.

3. Công dụng của PAC trong xử lý nước hồ bơi.

- Khi ở trong nước, poly của ion hydro-nhôm sẽ tạo ra chất kết dính khiến cho các sinh vật như rong rêu tảo hay chất bụi, bẩn, vi sinh vật lơ lửng trong nước bám vào với nhau, dễ dàng làm sạch lọc nước bằng các phương pháp hút, lọc.

- Đó cũng chính là lý do mà PAC được gọi là chất lắng cặn – chất keo tụ- làm trong nước.

4. Công dụng của Đồng Sunfate trong xử lý nước hồ bơi.

- Có màu xanh nổi bật, đồng sunfat được sử dụng để diệt rêu tảo trong nước bể bơi, tồn tại ở dạng tinh thể hoặc bột màu xanh, chảy tự do, hòa tan trong nước, không có tạp chất, nồng độ 99%. Hóa chất đồng sunfat được sử dụng khi bể xuất hiện rêu tảo, sử dụng sốc với lượng từ 6 – 8g/1m3 nước, khi sốc xong để đợi khoảng ít nhất 4 giờ để đồng diệt rêu tảo trong bể. Tuy nhiên, tùy thuộc vào lượng rêu tảo trong hồ mà sử dụng lượng CuSO4 hiệu quả nhất


Để lại bình luận của bạn
Bình luận
12/05/2021 3:06 CH
hay quá bác ơi