Bạn không có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn.

HÓA CHẤT TRONG NGHÀNH DỆT NHUỘM

Dệt nhuộm là ngành công nghiệp đang phát triển mạnh do sự đầu tư của trong nước cũng như ngoài nước. Trong điều kiện kinh tế thị trường thời mở cửa, dệt nhuộm là ngành công nghiệp chiếm được vị trí quan trọng trong nền kinh tế quốc dân, đóng góp đáng kể cho ngân sách nhà nước và là nguồn giải quyết công ăn việc làm cho nhiều lao động. Chính vì lẽ đó mà các công ty hóa chất rất quan tâm tới việc nhập khẩu và sản xuất các loại hóa chất để phục vụ cho Nghành Công Nghiệp nhiều tiềm năng này.

Dưới đây mình xin giới thiệu một số hóa chất được sử dụng nhiều nhất trong nghành dệt nhuộm:

hóa chất dệt nhuộm

 

1 . OXY GIÀ (H2O2) : Dùng để tẩy trắng sợi vải, khử trùng khử mùi và là chất oxi hóa trong công đoạn nhuộm.

2. Javen NaClO: dùng chủ lực để tẩy trắng hoặc phá màu nhuộm trên vải.

3. Axit Axetic CH3COOH (giấm công nghiệp) : Dùng để trung hòa (chỉnh pH), phối hợp với một số muối kim loại để tăng độ bền màu cho phẩm nhuộm trực tiếp.

4. Axit Oxalic(COOH2): dùng để tẩy sét dính trên vải

5. Soda (Na2CO3) : Làm mềm nước,(làm mất tính chất nước cứng) dùng làm trợ chất cho một số phẩm nhuộm như: trực tiếp, lưu huỳnh, hoàn nguyên.Dùng làm chất gắn màu cho một số phẩm nhuộm hoạt tính.tẩy các vết dơ, ố,dầu. Làm trợ chất nấu vải bông.Phối hợp với xà phòng làm chất nhũ hóa nấu len,tơ tằm; cùng với xà phòng làm chất tẩy rửa.

6. Xút (NaOH) : Với nồng độ thấp, xút dùng để rũ hồ, nấu vải, giặt, dùng để nấu luyện vải bông, để khử tạp chất và xà phòng hóa dầu mở trên vải. Tạo dung dịch kiềm cao trong dung dịch tẩy màu, tẩy giặt sau nhuộm.

7. Natri sunfate (Na2SO4): Giúp thuốc nhuộm thẩm thấu sâu vào các sợi vải làm cho vải nhuộm ra bền màu hơn.

 

Để lại bình luận của bạn