Bạn không có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn.

HÓA CHẤT THƯỜNG SỬ DỤNG TRONG NGHÀNH XỬ LÝ NƯỚC THẢI CÔNG NGHIỆP

Hiện nay vấn đề ô nhiễm môi trường ngày càng diễn ra trầm trọng , đặc biệt là việc thải nước thải trực tiếp ra ngoài môi trường dẫn đến ô nhiễm nguồn nước , gây ảnh hưởng xấu tới con người và các loại động vật sống quanh những nguồn nước đó . Chính vì thế việc xử lý nước trước khi thải ra ngoài môi trường là điều hết sức cần thiết.

Bài viết sau đây giới thiệu cho bạn đọc các loại hóa chất xử lý nước thải được sử dụng phổ biến trong các nước phát triển ngày nay.

hóa chất xử lý nước

1. Hóa chất PAC

- PAC ( Poly Aluminium Chloride ) là chất trợ lắng, keo tụ trong xử lý nước thải, nước cấp, xử lý nước thải công nghiệp và nước trong nuôi trồng thủy sản đặc biệt là tôm. Hóa chất PAC chứa hàm lượng nhôm từ 28-31%, Trên thị trường thường là PAC 31%. Vì tốc độ keo tụ rất nhanh nên PAC thường được sử dụng để keo tụ các cặn bẩn trong nước và nước thải, giúp tăng hiệu quả quá trình làm sạch các loại nước, bảo vệ môi trường.

hóa chất pac

2. Nước Javen

- Nước JAVEN hay JAVEL là một hợp chất hỗn hợp được tạo thành bởi hai muối NaCl và NaClO khi sục khí Clo dư vào Natri Hydroxit. Trên thị trường thường phân phối NaClO 10% và NaClO 12%. Chúng thường được sử dụng để khử trùng,tẩy uế và đặc biệt là xử lý nước thải và nước hồ bơi.

3. Chlorine 

Hóa chất chlorine 70 là một sản phẩm oxy hóa khử trùng, tẩy trắng rất hữu hiệu, đặc biệt trong xử lý nước hóa chất clorin đóng vai trò quan trọng giúp diệt khuẩn, mang lại chất lượng trong sạch, an toàn để sử dụng. 

Chlorine ấn độ

4. Polymer 

- Là hóa chất sử dụng trong quá trình hóa lý bao gồm keo tụ, kết tủa, lắng cặn, trong xử lý nước thải từ nhiều ngành công nghiệp như giấy, thủy sản, chăn nuôi, dệt nhuộm,…Hút nước và tăng tính cô đặc của bùn thải, giúp việc loại bỏ bùn qua máy ép dễ dàng hơn. Ngoài ra, nó là chất cô đặc, trợ lắng, hút nước nhanh chóng, có thể dùng để áp dụng tách rắn, lỏng bất kỳ.

- Polymer Cation phù hợp cho xử lý bùn, và xử lý nước thải.

hóa chất polymer

5. Xút Ăn Da - NaOH

- Xút NaOH có tính bazơ mạnh nên thường được dử dụng để làm thay đổi pH cho nước. Việc dùng hóa chất NaOH để tăng nồng độ pH sẽ giúp việc xử lý nước bằng phương pháp vi sinh vật diễn ra thuận lợi hơn. Ngoài ra xút NaOH cũng được dùng để khử cặn bẩn trong đường ống cấp nước. Cụ thể đó là khi nồng độ pH tăng đạt mức yêu cầu, đây là môi trường thuận lợi để các vi sinh vật sinh sôi và phát triển.Việc dùng dung dịch xút ăn da để làm tăng nồng độ pH giúp việc xử lý nước bằng phương pháp vi sinh vật diễn ra thuận tiện hơn. Khi nồng độ pH tăng lên một mức nhất định sẽ tạo ra môi trường thuận lợi cho các vi sinh vật sinh sôi và phát triển, từ đó có thể xử lý nước thải, đạt hiệu quả tốt nhất. 

6. Phèn Nhôm

Phèn nhôm có tính axit, không gây độc, tinh thể phèn tan trong nước tạo màng hidroxit lắng xuống kèm theo các chất bẩn lơ lửng trong nước. 

Trong xử lý nước hồ bơi, người ta dùng phèn nhôm cho vào nước để tạo ra phản ứng kết tủa bông keo làm lắng các hạt lơ lửng giúp nước trở nên tinh khiết và trong hơn.

Để lại bình luận của bạn