Bạn không có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn.

Chlorine Là Gì ? Ứng Dụng Của Chlorine Trong Cuộc Sống Và Nơi Mua Chlorine Uy Tín Tại Bình Dương

Hiện nay Hồ Bơi đang có mặt ở khắp mọi nơi , mà sau một vài ngày sử dụng Hồ Bơi rất dễ bị nhiệm bẩn dẫn đến ảnh hưởng tới người đi bơi. Để loại bỏ, tiêu diệt các vi khuẩn trong nước rất nhiều người đã sử dụng Clorine để xử lý nước. Vậy Clorine là gì và Clorine có những ứng dụng như thế nào trong cuộc sống thì hôm nay hoachatbinhduong.net.vn sẽ chia sẻ với tất cả mọi người nhé!

I. Clorine là gì?

Chlorine là một chất hóa học có tác dụng oxy hóa và sát khuẩn cực mạnh vì vậy nó thường được sử dụng với mục đích khử trùng và tẩy trắng. Với đặc điểm như vậy, ở nước ta, Chlorine được ứng dụng rộng rãi trong lĩnh vực thủy sản,dệt nhuộm, xử lý nước cấp và nước thải và đặc biệt là xử lý nước bể bơi.

Hiện nay, có 2 dạng hóa chất Chlorine đó là chlorine tự do hoặc hypochlorite. Ở dạng hypochlorite chia ra làm 2 loại là Hypochlorite natri (NaOCl) dạng lỏng và Hypochlorite canxi [Ca(OCl)2] dạng bột trắng, mùi cay xốc, khi pha với nước có màu trong suốt, có mùi vị. Nhằm để khử trùng và diệt vi khuẩn hay làm bất hoạt các vi sinh vật người ta thường sử dụng Hypochlorite canxi [Ca(OCl)2] và ứng dụng vào các nhà máy sản xuất thủy sản.

II. Ứng dụng của Chlorine

a. Xử lý nước bể bới, nước cấp sinh hoạt và nước thải.

- Khử trùng nước bể bơi: để bể bơi luôn sạch sẽ , vệ sinh ta cần duy trì lượng Chlorine dư có trong nước ở mức 0.6-1ppm với độ pH 7.2-7.6.

- Để khử trùng nước sinh hoạt cần dùng dung dịch hóa chất Clorin 1% để hòa tan liên tục vào bể chứa nước nhằm duy trì hàm lượng clo dư từ 0,1 đến 0,2 ppm tại vòi sử dụng.

b. Dùng trong nuôi trồng thủy sản

  • Tẩy trùng ao, hồ, trang thiết bị, dụng cụ…
  • Diệt vi khuẩn, tảo, vi sinh vật trong môi trường nước.
  • Oxy hóa các vật chất hữu cơ và mầm bệnh ngoại lai trong sản xuất giống.
  • Liều lượng sử dụng: Khử trùng thiết bị, bể và dụng cụ: 100-200 ppm (30 phút), khử trùng đáy ao: 50-100 ppm, khử trùng nước ao: 20-30 ppm, xử lý bệnh do ký sinh trùng: 0,1-0,2 ppm, xử lý bệnh do vi khuẩn: 1-3 ppm (10 – 15 phút)
  • Ngoài ra clorin còn được sử dụng trong ngành công nghiệp bột giấy, vải sợi.

IV. Nơi mua Chlorine uy tín tại Bình Dương

   Với hơn 18 năm kinh nghiệm trong nghành kinh doanh hóa chất cùng 3 chi nhánh ở các tỉnh Bình Dương , Hồ Chí Minh ,Đăclak và 1 trụ sở chính ở Đồng Nai. Chúng tôi tự hào là nhà cung cấp hóa chất công nghiệp chất lượng , uy tín hàng đầu hiện nay. Nếu anh chị cần mua hóa chất Chlorine hay bất kể một loại hóa chất công nghiệp nào khác xin hãy liên hệ số ĐT/Zalo : 0368201021 để được tư vấn tốt nhất!

Để lại bình luận của bạn