Bạn không có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn.

CaCO3 là gì? Ứng dụng của CaCO3 trong cuộc sống và Địa điểm mua CaCO3 uy tín tại Bình Dương

Canxi Cacbonat là 1 hợp chất hóa học với công thức hóa học là CaCO3. CaCO3 được sử dụng hay ứng dụng rất nhiều trong đời sống hàng ngày với tên gọi là bột đá. Hôm nay hoachatbinhduong.net.vn sẽ giới thiệu cho mọi người biết sơ qua về Hóa chất này nhé!

I. CaCO3 là gì?

CaCO3 là một chất được tổng hợp từ việc khai thác đá tại các vùng mỏ hoặc núi trong tự nhiên. Ngoài ra CaCO3 còn được thấy trong đá phấn, đá vôi, cẩm thạch, khoáng aragonit, canxit, travertin, có nhiều trong vỏ trứng gà, vỏ sò, vỏ ốc,…. 

II. ỨNG DỤNG CỦA CaCO3 trong cuộc sống.

1. Ứng dụng của CaCO3 trong nông nghiệp.

   - CaCO3 được sử dụng để cải tạo các ao nuôi cá nuôi tôm ở khu vực bị nhiễm phèn hoặc dùng để khử trùng ao hồ chuồng trại.

vôi khử trùng thủy sản

2. Ứng dụng của CaCO3 trong công nghiệp.

   - CaCO3 được sử dụng trong công nghiệp xây dựng như đá xây dựng, cẩm thạch hoặc là thành phần cầu thành của xi măng hoặc từ nó sản xuất ra vôi.

   - Được sử dụng rộng rãi để làm chất độn trong chất dẻo

   - Được sử dụng rộng rãi trong vai trò của chất kéo duỗi trong các loại sơn, cụ thể là trong sơn nhũ tương xỉn trong đó thông thường khoảng 30% khối lượng sơn là đá phấn hay đá hoa.

3.Ứng dụng của CaCO3 trong y tế.

   - CaCO3 thường được sử dụng trong y tế như một chất bổ sung canxi cho người bị loãng xương, cung cấp canxi cho cơ thể. Nó cũng được sử dụng trong công nghiệp dược phẩm làm chất nền cho thuốc viên làm từ loại dược phẩm khác.

4. Ứng dụng trong thực phẩm

   - Là một phụ gia thực phẩm, nó được sử dụng trong một số sản phẩm sữa đậu nành như một nguồn bổ sung khẩu phần canxi

III. Nơi mua Formol uy tín tại Bình Dương.

   Với hơn 18 năm kinh nghiệm trong nghành kinh doanh hóa chất cùng 3 chi nhánh ở các tỉnh Bình Dương , Hồ Chí Minh ,Đăclak và 1 trụ sở chính ở Đồng Nai. Chúng tôi tự hào là nhà cung cấp hóa chất công nghiệp chất lượng , uy tín hàng đầu hiện nay. Nếu anh chị cần mua hóa chất CaCO3 hay bất kể một loại hóa chất công nghiệp nào khác xin hãy liên hệ số ĐT/Zalo : 0368201021 để được tư vấn tốt nhất!

Để lại bình luận của bạn