Bạn không có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn.

Cồn - C2H5OH là gì? Ứng dụng của C2H5OH trong cuộc sống và Địa điểm mua Cồn uy tín ở Bình Dương

Ethanol hay còn được gọi là rượu ethyl, rượu ngũ cốc hoặc rượu, là một thành phần của một nhóm các hợp chất hữu cơ được đặt tên chung là Cồn. Chúng được sử dụng rộng rãi trong thực phẩm và các ngành công nghiệp như y tế, in ấn dệt may, điện tử, mỹ phẩm…Vậy Cồn là gì và có những ứng dụng gì thì hôm nay mình và mọi người cùng tìm hiểu nhé!

I. Cồn - Ethanol là gì?

- Cồn có thành phần chủ yếu là Ethanol và một số tạp chất khác. Hiện tại trên thị trường có 3 loại cồn thông dụng nhất là Cồn công nghiệp, Cồn thực phẩm và Cồn Ethanol. Mỗi loại có ứng dụng và tính chất khác nhau.

- Mặc dù được chia làm 3 loại nhưng cồn ethanol, cồn thực phẩm và cồn công nghiệp đều là chất lỏng không màu, tan vô hạn trong nước, dễ cháy, dễ bay hơi và chỉ khác nhau về nồng độ và thành phần tạp chất.

II. Các loại Cồn công nghiệp phổ biến nhất hiện nay.

Dưới đây là một số loại Cồn thông dụng nhất mà bạn có thể gặp:

  • Cồn 98 độ
  • Cồn 96 độ
  • Cồn 90 độ
  • Cồn 70 độ

III. Ứng dụng của Cồn - Ethanol trong cuộc sống.

Do nồng độ và các tạp chất của từng loại cồn là khác nhau nên việc ứng dụng của chúng trong công nghiệp và thực phẩm cũng khác nhau, cụ thể:

- Cồn thực phẩm( Cồn từ củ sắn) : được sử dụng để nấu rượu, sát trùng, pha chế thuốc, mỹ phẩm.... Đây là sản phẩm rất lành tính, không độc hại và rất an toàn với sức khỏe của con người.

- Cồn công nghiệp thì được sử dụng khá nhiều trong các nghành công nghiệp điện tử , dệt nhuộm,in ấn. Cồn công nghiệp thì độc hại hơn rất nhiều so với cồn thực phẩm nhưng bù lại giá thành của Cồn công nghiệp lại rẻ hơn rất nhiều so với cồn thực phẩm.

Để lại bình luận của bạn