Bạn không có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn.

Blog

Cồn - C2H5OH là gì? Ứng dụng của C2H5OH trong cuộc sống và Địa điểm mua Cồn uy tín ở Bình Dương

Ethanol hay còn được gọi là rượu ethyl, rượu ngũ cốc hoặc rượu, là một thành phần của một nhóm các hợp chất hữu cơ được đặt tên chung là Cồn. Chúng được sử dụng rộng rãi trong thực phẩm và các ngành công nghiệp như y tế, in ấn dệt may, điện tử, mỹ phẩm…Vậy Cồn là gì và có những ứng dụng gì thì hôm nay mình và mọi người cùng tìm hiểu nhé!

I. Cồn - Ethanol là gì?

- Cồn có thành phần chủ yếu là Ethanol và một số tạp chất khác. Hiện tại trên thị trường có 3 loại cồn thông dụng nhất là Cồn công nghiệp, Cồn thực phẩm và Cồn Ethanol. Mỗi loại có ứng dụng và tính chất khác nhau.

- Mặc dù được chia làm 3 loại nhưng cồn ethanol, cồn thực phẩm và cồn công nghiệp đều là chất lỏng không màu, tan vô hạn trong nước, dễ cháy, dễ bay hơi và chỉ khác nhau về nồng độ và thành phần tạp chất.

II. Các loại Cồn công nghiệp phổ biến nhất hiện nay.

Dưới đây là một số loại Cồn thông dụng nhất mà bạn có thể gặp:

 • Cồn 98 độ
 • Cồn 96 độ
 • Cồn 90 độ
 • Cồn 70 độ

III. Ứng dụng của Cồn - Ethanol trong cuộc sống.

Do nồng độ và các tạp chất của từng loại cồn là khác nhau nên việc ứng dụng của chúng trong công nghiệp và thực phẩm cũng khác nhau, cụ thể:

- Cồn thực phẩm( Cồn từ củ sắn) : được sử dụng để nấu rượu, sát trùng, pha chế thuốc, mỹ phẩm.... Đây là sản phẩm rất lành tính, không độc hại và rất an toàn với sức khỏe của con người.

- Cồn công nghiệp thì được sử dụng khá nhiều trong các nghành công nghiệp điện tử , dệt nhuộm,in ấn. Cồn công nghiệp thì độc hại hơn rất nhiều so với cồn thực phẩm nhưng bù lại giá thành của Cồn công nghiệp lại rẻ hơn rất nhiều so với cồn thực phẩm.

JAVEN là gì ? Ứng dụng của NaClO trong cuộc sống và địa điểm mua JAVEN uy tín tại Bình Dương

Với giá thành rẻ , Javen - NaClO đang được sử dụng rất nhiều từ trong nhà máy xí nghiệp tới các hộ dân trong gia đình .Vậy Javen là gì và có ứng dụng như thế nào trong cuộc sống hôm nay mình cùng mọi người tìm hiểu nhé!

I. JAVEN là gì?

- Nước Javen hay là chất khử trùng Javel là hợp chất được tạo thành khi cho dư Cl2 vào NaOH tạo thành 2 môi là NaCl và NaClO.

Là dung dịch có màu vàng nhạt, có nống độ sử dụng giao động dưới 30%:

 • 0.025% sử dụng để sát khuẩn nước ống
 • 1 - 6% sử dụng tẩy trắng vải, quần áo, chăn ga,...
 • 12 - 15% sử dụng xử lý nước bẩn trong tự nhiên
 • ~30% sử dụng sát khuẩn nước hồ bơi, nước thải

hóa chất nước javen

II. Ứng dụng của JAVEN - NaClO 

1. Được dùng phổ biến để khử trùng, tẩy uế với ưu điểm:

 • Là dạng lỏng, dễ đóng chai nên thuận tiện di chuyển.
 • Là dung dịch hợp lý trong những ngành dệt may và xử lý môi trường, công nghiệp

2. Nước Javen có tính làm sạch vết bẩn ở nồng độ thấp

 • Với những vết bẩn trên quần áo, chăm ga mà bình thường bột giặt không xử lý được, thì việc bạn sẽ chọn Javen. Ngoài ra, những viết nhơ, vết ố trên sàn nhà, dụng cụ, đồ bếp,... cũng sẽ được loại bỏ bở Javen.

javen tẩy vết bẩn

3. Sử dụng Javen diệt khuẩn, khử trùng

 • Một trong những nguồn nước thường sử dụng Javen để xử lý là nước hồ bơi, để diệt khuẩn, khử trùng định kỳ đảm bảo vệ sinh nguồn nước và đảm bảo sức khỏe người dùng. Với tính chất khử trùng ở nồng độ cao sử dụng liều lượng theo công thức để tránh việc sử dụng dư.

Tùy vào mật độ sử dụng hoặc lưu ý của nhà cung cấp, mà chúng ta có thể khử trùng định kỳ hàng tuần hoặc theo tháng với nước hồ bơi gia đình, công cộng.

Ngoài ra, Javen cũng dùng phổ biến ở các vùng nước bị ô nhiễm do lũ lụt ở miền cao.

IV. Nơi mua Formol uy tín tại Bình Dương.

   Với hơn 18 năm kinh nghiệm trong nghành kinh doanh hóa chất cùng 3 chi nhánh ở các tỉnh Bình Dương , Hồ Chí Minh ,Đăclak và 1 trụ sở chính ở Đồng Nai. Chúng tôi tự hào là nhà cung cấp hóa chất công nghiệp chất lượng , uy tín hàng đầu hiện nay. Nếu anh chị cần mua hóa chất Formol hay bất kể một loại hóa chất công nghiệp nào khác xin hãy liên hệ số ĐT/Zalo : 0368201021 để được tư vấn tốt nhất!

HÓA CHẤT THƯỜNG SỬ DỤNG TRONG NGHÀNH XỬ LÝ NƯỚC THẢI CÔNG NGHIỆP

Hiện nay vấn đề ô nhiễm môi trường ngày càng diễn ra trầm trọng , đặc biệt là việc thải nước thải trực tiếp ra ngoài môi trường dẫn đến ô nhiễm nguồn nước , gây ảnh hưởng xấu tới con người và các loại động vật sống quanh những nguồn nước đó . Chính vì thế việc xử lý nước trước khi thải ra ngoài môi trường là điều hết sức cần thiết.

Bài viết sau đây giới thiệu cho bạn đọc các loại hóa chất xử lý nước thải được sử dụng phổ biến trong các nước phát triển ngày nay.

hóa chất xử lý nước

1. Hóa chất PAC

- PAC ( Poly Aluminium Chloride ) là chất trợ lắng, keo tụ trong xử lý nước thải, nước cấp, xử lý nước thải công nghiệp và nước trong nuôi trồng thủy sản đặc biệt là tôm. Hóa chất PAC chứa hàm lượng nhôm từ 28-31%, Trên thị trường thường là PAC 31%. Vì tốc độ keo tụ rất nhanh nên PAC thường được sử dụng để keo tụ các cặn bẩn trong nước và nước thải, giúp tăng hiệu quả quá trình làm sạch các loại nước, bảo vệ môi trường.

hóa chất pac

2. Nước Javen

- Nước JAVEN hay JAVEL là một hợp chất hỗn hợp được tạo thành bởi hai muối NaCl và NaClO khi sục khí Clo dư vào Natri Hydroxit. Trên thị trường thường phân phối NaClO 10% và NaClO 12%. Chúng thường được sử dụng để khử trùng,tẩy uế và đặc biệt là xử lý nước thải và nước hồ bơi.

3. Chlorine 

Hóa chất chlorine 70 là một sản phẩm oxy hóa khử trùng, tẩy trắng rất hữu hiệu, đặc biệt trong xử lý nước hóa chất clorin đóng vai trò quan trọng giúp diệt khuẩn, mang lại chất lượng trong sạch, an toàn để sử dụng. 

Chlorine ấn độ

4. Polymer 

- Là hóa chất sử dụng trong quá trình hóa lý bao gồm keo tụ, kết tủa, lắng cặn, trong xử lý nước thải từ nhiều ngành công nghiệp như giấy, thủy sản, chăn nuôi, dệt nhuộm,…Hút nước và tăng tính cô đặc của bùn thải, giúp việc loại bỏ bùn qua máy ép dễ dàng hơn. Ngoài ra, nó là chất cô đặc, trợ lắng, hút nước nhanh chóng, có thể dùng để áp dụng tách rắn, lỏng bất kỳ.

- Polymer Cation phù hợp cho xử lý bùn, và xử lý nước thải.

hóa chất polymer

5. Xút Ăn Da - NaOH

- Xút NaOH có tính bazơ mạnh nên thường được dử dụng để làm thay đổi pH cho nước. Việc dùng hóa chất NaOH để tăng nồng độ pH sẽ giúp việc xử lý nước bằng phương pháp vi sinh vật diễn ra thuận lợi hơn. Ngoài ra xút NaOH cũng được dùng để khử cặn bẩn trong đường ống cấp nước. Cụ thể đó là khi nồng độ pH tăng đạt mức yêu cầu, đây là môi trường thuận lợi để các vi sinh vật sinh sôi và phát triển.Việc dùng dung dịch xút ăn da để làm tăng nồng độ pH giúp việc xử lý nước bằng phương pháp vi sinh vật diễn ra thuận tiện hơn. Khi nồng độ pH tăng lên một mức nhất định sẽ tạo ra môi trường thuận lợi cho các vi sinh vật sinh sôi và phát triển, từ đó có thể xử lý nước thải, đạt hiệu quả tốt nhất. 

6. Phèn Nhôm

Phèn nhôm có tính axit, không gây độc, tinh thể phèn tan trong nước tạo màng hidroxit lắng xuống kèm theo các chất bẩn lơ lửng trong nước. 

Trong xử lý nước hồ bơi, người ta dùng phèn nhôm cho vào nước để tạo ra phản ứng kết tủa bông keo làm lắng các hạt lơ lửng giúp nước trở nên tinh khiết và trong hơn.

Thạch cao và ứng dụng của thạch cao trong cuộc sống

Thạch cao hiện là vật liệu quen thuộc, xuất hiện hiện ở nhiều ngành nghề trong đời sống như xây dựng, y tế, đắp tượng, điêu khắc, làm trần nhà. Vậy thạch cao là gì? Hoachatbinhduong.net.vn sẽ cùng mọi người tìm hiểu nhé!

I. Thạch cao là gì?

Thạch cao là khoáng vật trầm tích hay phong hóa rất mềm, với thành phần là muối canxi sulfat . Tinh thể hạt, bột... khối lượng riêng 2,31-2,33 g/cm³.

Thạch cao tồn tại ở một số dạng như CaSO4 khan, CaSO4.0,5H2O và CaSO4.2H2O.

II. Ứng dụng của thạch cao trong đời sống

1. Ứng dụng của thạch cao trong nghành xây dựng

Loại vật liệu có màu trắng này được ứng dụng trong xây dựng để làm trần thạch cao hoặc vách hoặc tạo thành những tấm la phong giúp làm đẹp cho các công trình.

Thạch cao đáp ứng những yêu cầu: có khả năng cách âm và tiêu âm tốt, chống cháy và chống ẩm…, mang lại tính thẩm mỹ cao, không gây độc hại

trần thạch cao

2. Ứng dụng của thạch cao trong nghành y tế

Trong y tế, sử dụng thạch cao sống để bó bột cho những người gãy tay, gãy chân và các chấn thương liên quan đến xương khớp để tránh các vết thương bị lệch trong quá trình di chuyển.

Bột thạch cao có độ kết dính cao, thời gian kết dính nhanh rất phù hợp với yêu cầu trong băng bó, cố định.

bó bột bằng thạchcao

3. Ứng dụng của thạch cao trong ngành đắp tượng, điêu khắc 

Một ứng dụng nữa mà trong lĩnh vực trang trí nhà ở đó là làm nguyên liệu chính trong ngành đắp tượng và điêu khắc.

Với các bước tạo khuôn, đổ thạch cho vào khuôn, điêu khắc và hoàn thành tượng là cả một quá trình đòi hỏi sự cẩn thận, tỉ mỉ.

Khi sử dụng đúc tượng, nếu sử dụng thạch cao nguyên khối bắt buộc người thợ phải nghiền nhỏ thành dạng bột, rồi tiến hành trộn nước theo tỷ lệ đúng.

Để đảm bảo độ cứng, giúp sản phẩm chắc chắn trong quá trình sử dụng, người nghệ nhân sẽ đổ và trét hai lớp thạch cao cho tượng. Rồi từ đó tinh chỉnh lại và cho ra sản phẩm hoàn chỉnh

III. Nơi mua Formol uy tín tại Bình Dương.

   Với hơn 18 năm kinh nghiệm trong nghành kinh doanh hóa chất cùng 3 chi nhánh ở các tỉnh Bình Dương , Hồ Chí Minh ,Đăclak và 1 trụ sở chính ở Đồng Nai. Chúng tôi tự hào là nhà cung cấp hóa chất công nghiệp chất lượng , uy tín hàng đầu hiện nay. Nếu anh chị cần mua hóa chất THẠCH CAO hay bất kể một loại hóa chất công nghiệp nào khác xin hãy liên hệ số ĐT/Zalo : 0368201021 để được tư vấn tốt nhất!

CaCO3 là gì? Ứng dụng của CaCO3 trong cuộc sống và Địa điểm mua CaCO3 uy tín tại Bình Dương

Canxi Cacbonat là 1 hợp chất hóa học với công thức hóa học là CaCO3. CaCO3 được sử dụng hay ứng dụng rất nhiều trong đời sống hàng ngày với tên gọi là bột đá. Hôm nay hoachatbinhduong.net.vn sẽ giới thiệu cho mọi người biết sơ qua về Hóa chất này nhé!

I. CaCO3 là gì?

CaCO3 là một chất được tổng hợp từ việc khai thác đá tại các vùng mỏ hoặc núi trong tự nhiên. Ngoài ra CaCO3 còn được thấy trong đá phấn, đá vôi, cẩm thạch, khoáng aragonit, canxit, travertin, có nhiều trong vỏ trứng gà, vỏ sò, vỏ ốc,…. 

II. ỨNG DỤNG CỦA CaCO3 trong cuộc sống.

1. Ứng dụng của CaCO3 trong nông nghiệp.

   - CaCO3 được sử dụng để cải tạo các ao nuôi cá nuôi tôm ở khu vực bị nhiễm phèn hoặc dùng để khử trùng ao hồ chuồng trại.

vôi khử trùng thủy sản

2. Ứng dụng của CaCO3 trong công nghiệp.

   - CaCO3 được sử dụng trong công nghiệp xây dựng như đá xây dựng, cẩm thạch hoặc là thành phần cầu thành của xi măng hoặc từ nó sản xuất ra vôi.

   - Được sử dụng rộng rãi để làm chất độn trong chất dẻo

   - Được sử dụng rộng rãi trong vai trò của chất kéo duỗi trong các loại sơn, cụ thể là trong sơn nhũ tương xỉn trong đó thông thường khoảng 30% khối lượng sơn là đá phấn hay đá hoa.

3.Ứng dụng của CaCO3 trong y tế.

   - CaCO3 thường được sử dụng trong y tế như một chất bổ sung canxi cho người bị loãng xương, cung cấp canxi cho cơ thể. Nó cũng được sử dụng trong công nghiệp dược phẩm làm chất nền cho thuốc viên làm từ loại dược phẩm khác.

4. Ứng dụng trong thực phẩm

   - Là một phụ gia thực phẩm, nó được sử dụng trong một số sản phẩm sữa đậu nành như một nguồn bổ sung khẩu phần canxi

III. Nơi mua Formol uy tín tại Bình Dương.

   Với hơn 18 năm kinh nghiệm trong nghành kinh doanh hóa chất cùng 3 chi nhánh ở các tỉnh Bình Dương , Hồ Chí Minh ,Đăclak và 1 trụ sở chính ở Đồng Nai. Chúng tôi tự hào là nhà cung cấp hóa chất công nghiệp chất lượng , uy tín hàng đầu hiện nay. Nếu anh chị cần mua hóa chất CaCO3 hay bất kể một loại hóa chất công nghiệp nào khác xin hãy liên hệ số ĐT/Zalo : 0368201021 để được tư vấn tốt nhất!

PAC là gì ? Ứng dụng của PAC trong cuộc sống và Địa điểm mua PAC uy tín tại Bình Dương

Poly Aluminium Chloride hay còn gọi là PAC là một hóa chất chuyên được sử dụng để xử lý nước thải công nghiệp.Với giá thành rẻ và khả năng keo tụ nhanh PAC đang dần được biết đến và sử dụng rộng rãi khắp nơi. Hôm nay Hoachatbinhduong.net.vn sẽ cùng mọi người tìm hiểu về loại hóa chất xử lý nước chuyên dụng này nhé!

I. PAC là gì?

PAC là loại phèn nhôm tồn tại ở dạng cao phân tử (polyme). Hay còn gọi là hóa chất keo tụ, chất trợ lắng trong xử lý nước cấp, nước thải và nước nuôi trồng thủy sản. Hóa chất này có hàm lượng nhôm khoảng 28-32%, làm tăng tác dụng hiệu quả quá trình keo tụ các cặn bẩn trong nước và nước thải, giúp cho quá trình làm sạch các loại nước hiệu quả để bảo vệ môi trường.

Công thức phân tử [Al2(OH)nCl6-n]m.

hóa chất PAC vàng chanh

PAC hoạt động tốt nhất trong khoảng PH từ 6.5 – 8.5, lúc này các ion kim lại nặng đều bị kết tủa và chìm xuống đáy hoặc bám vào các hạt keo tạo thành.

PAC có thể hòa tan vào nước với bất kỳ tỷ lệ nào và kèm tỏa nhiệt

PAC có tác dụng khá mạnh về tính hút thấm.

II. Cơ chế tác dụng của PAC

Quy trình xử lý nước với pac

III. Ứng dụng của PAC 

 • Lọc nước sinh hoạt và nước uống cho hộ gia đình, dùng lắng trong trực tiếp nước sông hồ kênh rạch tạo nước sinh hoạt phục vụ người dân.

pac xử lý nước thải

 • Xử lý nước cấp dân dụng, nước cấp công nghiệp: xử lý nước bề mặt, thích hợp cho các nhà máy cấp nước sinh hoạt, hồ bơi trạm cấp nước…
 • Xử lý nước thải công nghiệp, nước nhiễm dầu, nước rửa than,… Đặc biệt, các nhà máy xử lý nước thải dùng để xử lý nước thải chứa nhiều cặn lơ lửng như nước thải công nghiệp ngành gốm sứ, gạch, nhuộm, nhà máy chế biến thủy sản, xí nghiệp giết mổ gia súc, luyện kim, thuộc,…
 • Hóa chất xử lý nước PAC trong ao nuôi trồng thủy sản (đặc biệt ao nuôi cá, ao nuôi tôm)

Một số ưu điểm của PAC so với phèn nhôm:

 • Poly aluminium chloride so với Nhôm Sulfate thì không có gốc Sulfate (SO4-) do đó sẽ giảm lượng độc tính đưa vào trong nước thải (SO4- có tính độc đối với vi sinh).
 • Khả năng loại bỏ các chất trong nước(đặc biệt các chất hữu cơ hòa tan và không hòa tan cùng kim loại nặng) tốt hơn.
 • Có thể được vận chuyển, cất giữ và định lượng dễ dàng, có thể hòa tan vào nước với bất kỳ tỷ lệ nào.
 • Hiệu quả lắng trong cao hơn 4-5 lần, Thời gian keo tụ nhanh
 • Thao tác đơn giản, không cần các thiết bị hỗ trợ, không cần các chất hỗ trợ hoặc có nhưng rất ít.

IV. Những lưu ý khi sử dụng PAC

 • Do nó có hiệu quả rất mạnh, ở liều lượng thấp đã có thể xử lý khối lượng lớn nước thải nên việc sử dụng hóa chất PAC quá hàm lượng sẽ gây hiện tượng tái ổn định của hạt keo.
 • Lượng Chloride trong PAC sẽ thúc đẩy quá trình ăn mòn, đặc biệt là ở những nơi đóng cặn bùn.

V. Nơi mua Formol uy tín tại Bình Dương.

   Với hơn 18 năm kinh nghiệm trong nghành kinh doanh hóa chất cùng 3 chi nhánh ở các tỉnh Bình Dương , Hồ Chí Minh ,Đăclak và 1 trụ sở chính ở Đồng Nai. Chúng tôi tự hào là nhà cung cấp hóa chất công nghiệp chất lượng , uy tín hàng đầu hiện nay. Nếu anh chị cần mua hóa chất PAC hay bất kể một loại hóa chất công nghiệp nào khác xin hãy liên hệ số ĐT/Zalo : 0368201021 để được tư vấn tốt nhất!

 

Formol Là Gì?Ứng Dụng Của Formol Trong Cuộc Sống và Nơi Mua Formol Uy Tín Tại Bình Dương

Formol là một trong nhưng hóa chất công nghiệp cơ bản, Rất độc nhưng lại được sử dụng rất nhiều trong công nghiệp và chăn nuôi. Mỗi năm sản lượng Formol được sản xuất khoảng 20 triệu tấn ,Tăng 5% trên năm và là hóa chất có lượng sử dụng lớn thứ 4 trên thế giới.

I. Formol là gì?

    - Formol hoặc Formolin là 1 Andehit  không màu , mùi hăng sốc và rất độc. Formol bị bốc thành khí khi có thuốc tím hay vôi sống gây ra tác động khử trùng , tiêu độc.

    - Công thức của Formol : HCHO  , Tên gọi khác : Formol, Fomanđêhit, Methyl aldehyde, Methylene oxide, Metana.

II. Ứng dụng của Formol trong cuộc sống.

1. Sản xuất keo

    - Các loại keo trong nghành Công Nghiệp chế tạo gỗ có thành phần chính là Formol với tác dụng liên kết với Cellulose trong gỗ tạo ra độ bền. Ngoài ra Formol trong keo có tính kết dính mạnh làm tăng cường độ cứng và chống mối mọt cho gỗ.

keo dán gỗ formol

2. Trong chăn nuôi.

    - Sử dụng Formol để phun khử trùng chuồng trại 

 • Với nồng độ 10-20% : Làm mất mùi hôi thối cho chuồng trại.
 • Với nồng độ 1-2% : Sử dụng để rửa chân gia súc khi bị hà , thối móng , tiêu độc tại ổ dịch lở mồm long món
 •  Với nồng độ 5% + dung dịch xút 2% dùng để phun khử trùng nấm lông gà.

    - Sử dụng Formol để ngâm

 •  Với nồng độ 10-20% : dùng để ngâm các tiêu bản và vật mẫu trong phòng thí nghiệm.

    - Sử dụng Formol để xông hơi

 • Dùng 20 - 40 ml Formol thương phẩm trộn với 10-20g thuốc tím + 20-40ml nước để tiêu độc 1m3 phòng

formol xịt khử trùng chuồng trại

3. Một số ứng dụng khác của Formol

 • Formaldehyde cũng được tạo thành dạng bọt xốp để sản xuất vật liệu cách điện hay đúc thành các sản phẩm theo khuôn. Việc sản xuất nhựa từ Formaldehyde chiếm hơn một nửa sản lượng tiêu thụ Formaldehyde
 • Hóa chất công nghiệp Formaldehyde dùng rộng rãi trong các ngành công nghiệp dệt, nhựa, chất dẻo, trong giấy, sơn, xây dựng, mỹ phẩm, thuốc nhuộm tóc, keo dán, thuốc nổ, các sản phẩm làm sạch, trong thuốc và sản phẩm nha, giấy than, mực máy photocopy…

III. Hướng dẫn pha Formol theo nồng độ

- Formol trên thị trường thường có nồng độ là 37% mà Nồng độ cần sử dụng thường thấp hơn 37% nên hôm nay mình xin hướng dẫn mọi người cách pha với nồng độ mình muốn nhé:

-Lượng nước (H2O) thêm vào để hòa loãng dung dịch Formol 37% thành dung dịch Formol (c%) như sau:

                             H2O = m x (1-c/37). Trong đó m là lượng dung dịch sau khi pha.

Ví dụ: - Muốn pha 5 kg dung dịch Formol có nồng độ 20 % từ Formol thương phẩm ban đầu (37%) ta thêm lượng nước: 5 x (1-20/37) = 2.3 kg H2O vào 2.7 kg Formol 37%.

          - Muốn pha 10 kg dung dịch Formol có nồng độ 5% từ Formol thương phẩm ban đầu là (37%) ta thêm lượng nước  : 10 x (1-5/37) = 8.65 kg H2O vào 1.35 Formol 37%.

IV. Nơi mua Formol uy tín tại Bình Dương.

   Với hơn 18 năm kinh nghiệm trong nghành kinh doanh hóa chất cùng 3 chi nhánh ở các tỉnh Bình Dương , Hồ Chí Minh ,Đăclak và 1 trụ sở chính ở Đồng Nai. Chúng tôi tự hào là nhà cung cấp hóa chất công nghiệp chất lượng , uy tín hàng đầu hiện nay. Nếu anh chị cần mua hóa chất Formol hay bất kể một loại hóa chất công nghiệp nào khác xin hãy liên hệ số ĐT/Zalo : 0368201021 để được tư vấn tốt nhất!

 

Las Là Gì ? Ứng Dụng Của Las Trong Cuộc Sống và Địa Điểm Mua Las Uy Tín Ở Việt Nam

LAS là một hóa chất được sử dụng khá rộng rãi trong nghành công nghiệp tẩy rửa. Vậy Las là gì và có Ứng dụng như thế nào thì mọi người và mình cùng tìm hiểu nhé!

I. LAS là gì?

Las là chất hoạt động bề mặt phổ biến, được ứng dụng để sản xuất chất tẩy rửa: bột giặt, nước rửa chén với giá thành thấp và hiệu quả cao.

Tên khác: Sodium lauryl benzene sulfonate

Ngoại quan: Là chất lỏng sệt có màu nâu đen, mùi hắc.

Là chất hoạt động bề mặt anion

Có khả năng hòa tan trong nước

II. Ứng dụng của Las trong cuộc sống

1. Ứng dụng của Las trong sản xuất chất tẩy rửa : 

- Las được ứng dụng chủ yếu trong việc sản xuất chất tẩy rửa như : Nước rửa chén, Xà phòng, Bột giặt. Ngoài ra còn được sửa dụng làm chất gắn kết, chất nhũ hóa trong thuốc diệt cỏ.

hóa chất tẩy rửa công nghiệp

2. Ứng dụng của LAS trong nghành dệt nhuộm

- Las được sử dụng để làm mềm vải và là chất trợ nhuộm.

3. Ứng dụng của LAS trong nghành in

- Dùng làm chất trợ ngấm và phân tán mực in

III. Những lưu ý khi sử dụng LAS

- LAS là chất kích ứng khi tiếp xúc trực tiếp với mắt và da --> làm cho da bị khô. Chính vì thế cần sử dụng đồ bảo hộ an toàn lao động trước khi pha chế và sử dung LAS.

IV. Nơi mua LAS uy tín tại Bình Dương

Với hơn 18 năm kinh nghiệm trong nghành kinh doanh hóa chất cùng 3 chi nhánh ở các tỉnh Bình Dương , Hồ Chí Minh ,Đăclak và 1 trụ sở chính ở Đồng Nai. Chúng tôi tự hào là nhà cung cấp hóa chất công nghiệp chất lượng , uy tín hàng đầu hiện nay. Nếu anh chị cần mua hóa chất LAS hay bất kể một loại hóa chất công nghiệp nào khác xin hãy liên hệ số ĐT/Zalo : 0368201021 để được tư vấn tốt nhất!

 

 

 

 

 

HƯỚNG DẪN PHA NƯỚC RỬA TAY CHỐNG COVID - 19

COVID - 19 đang là nỗi lo sợ của cả nước Việt Nam , dịch bệnh diễn biến ngày càng khó lường khiến rất nhiều người lơm lớp lo sợ. Tuy nhiên nếu mọi người biết cách phòng tránh đúng cách như đeo khẩu trang y tế, không tụ tập nơi đông người và đặc biệt là rửa tay đúng cách thì sẽ giảm thiểu được tỉ lệ mắc bệnh tối đa lun đó!!!

Hôm nay Hoachatbinhduong.net.vn xin hướng dẫn một người một cách pha chế nước rửa tay để phòng tránh COVID - 19 hiệu quả và dễ dàng nhất nhé!

PHA NƯỚC RỬA TAY BẰNG CỒN Y TẾ THEO ĐÚNG CÔNG THỨC CỦA WHO

1.Chuẩn bị dụng cụ.

   - Chai xịt.

   - Bình thủy tinh 500ml.

   - Phễu nhỏ.

2. Nguyên liệu để pha .

   - Cồn 96 độ : 415ml.

   - Glyxerin : 7.5ml. ( Được sử dụng làm chất dưỡng ẩm , dưỡng da tay , có thể thay thế bằng gel nha đam hoặc Vitamin E).

   - Oxy già 3% : 20ml.

   - Tinh dầu : 2.5ml. (Tạo hương thơm có thể sử dụng các loại tinh dầu khác để thay thế).

   - Nước cất hoặc nước đun sôi để nguội : 55ml.

3. Cách làm.

hướng dẫn pha cloramin B để xịt kháng khuẩn

4. Những lưu ý khi pha nước rửa tay bằng cồn.

 • Các loại hóa chất trên có thể mua ở cơ sở bán sản phẩm y tế . Riêng Glyxerin nên mua Glyxerin thực vật hoặc Glyxerin dùng cho mỹ phẩm.
 • Các dụng cụ pha chế phải được rửa sạch và để khô ráo trước khi pha chế.
 • Trong quá trình pha chế cần đeo găng tay, mắt kính bảo hộ và khẩu trang để tránh hóa chất văng vào người.

 

Chlorine Là Gì ? Ứng Dụng Của Chlorine Trong Cuộc Sống Và Nơi Mua Chlorine Uy Tín Tại Bình Dương

Hiện nay Hồ Bơi đang có mặt ở khắp mọi nơi , mà sau một vài ngày sử dụng Hồ Bơi rất dễ bị nhiệm bẩn dẫn đến ảnh hưởng tới người đi bơi. Để loại bỏ, tiêu diệt các vi khuẩn trong nước rất nhiều người đã sử dụng Clorine để xử lý nước. Vậy Clorine là gì và Clorine có những ứng dụng như thế nào trong cuộc sống thì hôm nay hoachatbinhduong.net.vn sẽ chia sẻ với tất cả mọi người nhé!

I. Clorine là gì?

Chlorine là một chất hóa học có tác dụng oxy hóa và sát khuẩn cực mạnh vì vậy nó thường được sử dụng với mục đích khử trùng và tẩy trắng. Với đặc điểm như vậy, ở nước ta, Chlorine được ứng dụng rộng rãi trong lĩnh vực thủy sản,dệt nhuộm, xử lý nước cấp và nước thải và đặc biệt là xử lý nước bể bơi.

Hiện nay, có 2 dạng hóa chất Chlorine đó là chlorine tự do hoặc hypochlorite. Ở dạng hypochlorite chia ra làm 2 loại là Hypochlorite natri (NaOCl) dạng lỏng và Hypochlorite canxi [Ca(OCl)2] dạng bột trắng, mùi cay xốc, khi pha với nước có màu trong suốt, có mùi vị. Nhằm để khử trùng và diệt vi khuẩn hay làm bất hoạt các vi sinh vật người ta thường sử dụng Hypochlorite canxi [Ca(OCl)2] và ứng dụng vào các nhà máy sản xuất thủy sản.

II. Ứng dụng của Chlorine

a. Xử lý nước bể bới, nước cấp sinh hoạt và nước thải.

- Khử trùng nước bể bơi: để bể bơi luôn sạch sẽ , vệ sinh ta cần duy trì lượng Chlorine dư có trong nước ở mức 0.6-1ppm với độ pH 7.2-7.6.

- Để khử trùng nước sinh hoạt cần dùng dung dịch hóa chất Clorin 1% để hòa tan liên tục vào bể chứa nước nhằm duy trì hàm lượng clo dư từ 0,1 đến 0,2 ppm tại vòi sử dụng.

b. Dùng trong nuôi trồng thủy sản

 • Tẩy trùng ao, hồ, trang thiết bị, dụng cụ…
 • Diệt vi khuẩn, tảo, vi sinh vật trong môi trường nước.
 • Oxy hóa các vật chất hữu cơ và mầm bệnh ngoại lai trong sản xuất giống.
 • Liều lượng sử dụng: Khử trùng thiết bị, bể và dụng cụ: 100-200 ppm (30 phút), khử trùng đáy ao: 50-100 ppm, khử trùng nước ao: 20-30 ppm, xử lý bệnh do ký sinh trùng: 0,1-0,2 ppm, xử lý bệnh do vi khuẩn: 1-3 ppm (10 – 15 phút)
 • Ngoài ra clorin còn được sử dụng trong ngành công nghiệp bột giấy, vải sợi.

IV. Nơi mua Chlorine uy tín tại Bình Dương

   Với hơn 18 năm kinh nghiệm trong nghành kinh doanh hóa chất cùng 3 chi nhánh ở các tỉnh Bình Dương , Hồ Chí Minh ,Đăclak và 1 trụ sở chính ở Đồng Nai. Chúng tôi tự hào là nhà cung cấp hóa chất công nghiệp chất lượng , uy tín hàng đầu hiện nay. Nếu anh chị cần mua hóa chất Chlorine hay bất kể một loại hóa chất công nghiệp nào khác xin hãy liên hệ số ĐT/Zalo : 0368201021 để được tư vấn tốt nhất!